คุณวิกรม กรมดิษฐ์ เป็นหนึ่งในบุคคลหตัวอย่างให้กับผู้ที่อยากประสบความสำเร็จ ปัจจุบันคุณวิกรมเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนในเครืออมตะนคร หลังจากที่ผมได้ศึกษาประวัติของท่านแล้ว ได้ทราบว่าท่านมีอุปนิสัยที่เหมาะแก่การเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ลองมาดูกันเลยว่ามีนิสัยแบบไหนที่เหมือนคุณบ้างครับ

วิกรม กรมดิษฐ์ 
คุณวิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของบริษัทมหาชนในเครืออมตะนคร
  1. เป็นคนช่างฝัน คุณวิกรมเป็นคนช่างฝันมาตั้งแต่เด็ก โดยท่านได้กล่าวว่าการฝันนั้นจะก่อให้เกิดจินตนาการและความคิดใหม่ๆ ผุดขึ้นมาเสมอ โดยความฝันนี้เปรียบเสมือนปุ๋ยที่หล่อเลี้ยง และนำความเจริญของประเทศ จนไปสู่มนุษยชาติเลยก็ว่าได้
  2. ต้องปรับตัวตลอดเวลา การทำธุรกิจล้วนต้องเผชิญกับเงื่อนไข ข้อจำกัด และปัญหาอยู่ตลอดเวลา คุณต้องทบทวนเป้าหมายที่แท้จริงของคุณให้ชัดเจน และมีการปรับเปลี่ยนวิธีการสม่ำเสมอ เพื่อให้ก้าวไปถึงจุดมุ่งหมายของคุณได้อย่างถูกต้อง
  3. มีความฮึดสู้ เมื่อตอนที่เราเรียนหนังสือเปรียบเสมือนการซ้อมรบ ซึ่งดูแล้วทุกอย่างก็ดูเหมือนจะผ่านไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่เมื่อลงทำธุรกิจจริงกลับเจอสภาพ “เลือดสาด” ในสนามรบ มองเห็นความตายจริิงๆ ตรงหน้า เจอโกงจริงๆ เจ็บจริงๆ ท่านเลือกที่จะสู้แบบ “เลือดเข้าตา” ต้องสู้ไม่ถอยแม้จะมองไม่เห็นหนทางเลยก็ตาม แล้วคุณจะพบทางสู่ความสำเร็จ
  4. เป็นผู้ฟังที่ดี เมื่อมีผู้ใหญ่เล่าเรื่องราว หรือถ่ายทอดความรู้ให้คุณวิกรมฟัง ท่านจะรับฟังอย่างตั้งใจ เพราะประสบการณ์ในชีวิตของคนๆ หนึ่ง เป็นสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่งแก่การรับฟัง และเป็นหนทางลัดในการเรียนรู้เรื่องราวที่หลากหลายก่อนที่เราจะลงสนามจริง
  5. อ่อนน้อมถ่อมตน ผมเชื่อว่าการที่เริ่มทำธุรกิจนั้นไม่ง่ายเลยครับ เมื่อเริ่มทำธุรกิจใหม่ๆ ความเชื่อถือในตัวบริษัทยังมีน้อย การอ่อนน้อมถ่อมตนกับบริษัทที่ใหญ่กว่า และผู้อาวุโสตามสังคมตะวันออก ย่อมทำให้เกิดความรักใคร่เอ็นดู ส่งผลให้การเจรจางานเป็นผลสำเร็จอย่างง่ายดาย
  6. ทำตัวเป็นมิตรกับลูกค้า การผูกมิตรกับคนก่อนสำคัญที่สุดนะครับ เมื่อคนเรามีความสนิทสนมคุ้นเคยกันแล้ว ต่อให้เป็นเรื่องที่ยากเย็นขนาดไหนก็เป็นเรื่องที่ง่ายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยหละครับ คุณจะได้รับการช่วยเหลือหรือโอนอ่อนผ่อนตามเสมอ คุณวิกรมทำธุรกิจโดยคำนึงถึงกำไรมาทีหลังเสมอ เพราะเขาคิดว่าการที่ได้เพื่อนใหม่มาก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิตแล้ว
  7. แบ่งงานให้บุคคลอื่น ก่อนอื่นต้องเริ่มเรียนรู้ที่จะไว้ใจคนอื่นๆ เพราะมิเช่นนั้นแล้วคงไม่สามารถขยายงานได้ ถึงแม้งานบางอย่างต้องทำเอง แต่บางอย่างที่คนอื่นทำได้ดีกว่าต้องแบ่งให้บุคคลอื่นทำบ้าง เมื่อเกิดการบริหารที่ดีแล้วองค์กรจะมั่นคง แข็งแรง ก้าวหน้า และเติบโตได้เป็นอย่างดี
  8. เชื่อมั่นในความถูกต้องและเหตุผล การทำธุรกิจจะต้องมีความถูกต้อง ซื่่อสัตย์ ไม่หลอกลวง หรือเอารัดเอาเปรียบใคร ส่งผลให้สามารถทำธุรกิจได้ในระยะยาว ธุรกิจของคุณจะได้รับความเชื่อถือ ประกอบกับการเลือกทำการค้าถูกทิศทางของตลาดทั้งในและนอกประเทศ ความสำเร็จย่อมอยู่ไม่ไกลเลย
  9. เลือกผู้ถือหุ้นที่ดี การทำธุรกิจต้องมีหุ้นส่วนที่ดี น่าเชื่อถือ และเป็นประโยชน์ต่อองค์กรอย่างแท้จริง อีกทั้งเมื่อได้ผู้ถือหุ้นที่ดีแล้วต้องร่วมกันทำงาน ร่วมกันคิด และทุกคนต้องยืนอยู่บนหลังการแห่งเหตุผล ความถูกต้อง ความยุติธรรม และมีน้ำใจซึ่งกันและกัน
วิกรม กรมดิษฐ์ 
การทำงานสไตล์คุณวิกรม กรมดิษฐ์ 

ท่านคงเห็นกันแล้วใช่ไหมครับว่าการที่จะทำอะไรเริ่มต้นที่ทัศนคติ และลักษณะนิสัยที่ดี รวมไปถึงความมีวินัยที่ทำสิ่งต่างๆ ที่สำคัญ และมีประโยชน์วันละเล็กละน้อย จนนำไปสู่ความสำเร็จในชีวิต หวังว่าทุกท่านได้อ่านแล้วนำปรับไปใช้ในชีวิตประจำวันนะครับ โดยคุณอาจจะนำลักษณะนิสัยบางอย่างไปปรับใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดที่จะนำคุณประสบความสำเร็จต่อไปครับ